Căn hộ Ehome 3 Với tiêu chuẩn 3 ” Xanh”

Những chuẩn ” Xanh ” của căn hộ Ehome 3.

Với hàng loạt các dự án nhà đất Sài Gòn giá rẻ đáp ứng nhu cầu của người dân, Chủ đầu tư Nam Long giới thiệu ra thị trường dự án Ehome 3, phía Tây Sài Gòn. Hiện nay, trên thị trường có căn hộ quận 8 là HQC Plaza cũng nằm trong danh sách được gói vay 30.000 tỷ. Tuy nhiên để đạt được một tiêu chuẩn xanh thì rất hiếm dự án đạt được. EHome 3 là một cái tên khá hiếm hoi nằm trong danh sách đó.

Từ hơn 10 năm trước, tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong xây dựng công trình, tiêu chí kiến trúc xanh đã được đặt ra và xem trọng. Việt Nam hiện nay cũng đang tiêu chuẩn hóa tiêu chí này, nhằm vận động, khuyến khích chủ đầu tư tham gia xây dựng các công trình thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh, thoáng đãng, hài hoà thiên nhiên ở Sài Gòn không nhiều. Sở dĩ có tình trạng này là bởi, để đạt chuẩn xanh, các chủ đầu tư thường phải bỏ ra rất nhiều tiền của và công sức. Điều đó dẫn đến một nghịch lý là, chi phí xây dựng các công trình kiến trúc xanh thường cao hơn các công trình bình thường.

Theo quan điểm của các chuyên gia về kiến trúc và xây dựng, những công trình phải tốn kém chi phí, sử dụng vật liệu đắt tiền từ thiên nhiên thì không thể xem là kiến trúc xanh được, bởi vì tiết kiệm năng lượng phải được thực hiện ngay từ giai đoạn thiết kế – xây dựng.

Chính vì vậy, áp dụng các giải pháp kỹ thuật trong xây dựng sẽ đem lại công trình rẻ, thân thiện môi trường thì mới có thể gọi là xanh. Tóm lại là xanh, nhưng phải phù hợp với điều kiện kinh tế và khả năng tài chính của đa số người dân thì mới được coi là “chuẩn xanh”.

ehome1_iiev

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Chiến Thắng – Giám Đốc khối Phát triển Kinh doanh Công ty CPĐTNam Long cho rằng, tại TP. Hồ Chí Minh hiện nay có không nhiều những dự án đáp ứng được đồng thời cả hai yếu tố “xanh ” và giá mềm như dòng sản phẩm EHome của Nam Long.

Trong chiến lược của Nam Long EHome là dòng sản phẩm với ba yếu tố chính: Giá cả hợp lý, tiết kiệm (Economy); môi trường sống xanh, sạch (Ecology) và hiệu quả sử dụng cao tức tính tiện nghi và chất lượng ổn định của căn hộ (Efficiency).

img20151022163429556

Cụ thể như tại EHome 3, dù diện tích toàn khu lên đến 63.000m2 nhưng Nam Long chỉ dành khoảng 40,8% cho mục đích xây dựng nhà ở (14 block căn hộ), phần còn lại ưu tiên cho mảng xanh. Đặc biệt, với gần 9.000m2 đất dành cho công viên cây xanh cùng nhiều tiện ích đáp ứng tiêu chuẩn sống của một khu dân cư quốc tế như hồ bơi, sân bóng rổ, sân cầu lông, câu lạc bộ cộng đồng, phòng tập gym, spa chăm sóc sức khỏe, nhà thuốc tây…

EHome 3 là một trong số ít những dự án nhà giá mềm có được tiện ích này. Có thể nói, với mức giá khoảng trên dưới 1 tỷ/căn hộ, EHome 3 là một trong những dự án sở hữu nhiều tiện ích nhất so với các dự án đồng giá.

ehome3_bbhe

Không chỉ có vậy, tại EHome 3, cư dân là một cộng đồng thân thiện, hiểu biết và văn minh. Những cư dân tại đây cùng nhau xây dựng văn hóa sống, làm từ thiện, gắn bó và chia sẻ một cách rất thân thiết. Đây là một điểm cộng rất lớn thu hút người dân đến an cư mà không phải dự án nào cũng may mắn có được.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, giá bất động sản hiện nay đang ở đáy của thị trường, cùng với đó chủ đầu tư và ngân hàng cũng đưa ra nhiều ưu đãi tốt nhất dành cho người mua nhà. Theo đó, những gia đình có thu nhập khoảng 8-10 triệu đồng/tháng hoàn toàn có thể mua 1 căn nhà trả góp. Đơn cử như tại EHome 3 của Nam Long, tiền trả góp hàng tháng là 8 triệu đồng cho căn nhà khoảng 1 tỷ đồng, diện tích 63m2.

Theo các chuyên gia bất động sản, sự “đắt khách” của EHome 3 thời gian vừa qua cho thấy dòng căn hộ xanh này đang có nguồn cầu rất lớn. Đây hứa hẹn sẽ là cuộc chơi nhiều thách thức nhưng cũng đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp trong thời gian tới

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s